Xu thế biến động về sản phẩm thị trường in ấn

Những năm gần đây cho thấy thị trường in ấn Việt đang có nhiều thay đổi lớn với nhiều dịch vụ in ấn như: in bao bì giấy, in túi giấy, in hộp giấy ,…không ngừng phát triển và tăng cao. Chính vì thế đây chính là một thị trường đầy tiềm năng và đang được các công ty in ấn nước ngoài đầu tư mạnh giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước nếu biết khai thác đúng hướng. Thế nhưng xu thế biến động của nghành in ấn sẽ như thế nào, hãy cùng công ty in ấn Tp.HCM Kiến An Phát tìm hiểu nhé

Xu thế biến động về sản phẩm thị trường in ấn:

– Sách: Sách điện tử ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến nên chưa có ảnh hưởng lớn đến sách in, nhưng trong tương lai không xa chắc chắn sẽ thay thế dần sách in. Số lượng in bình quân trên một đầu sách có xu hướng ngày một giảm. Xu thế tăng đầu sách, giảm số lượng và giảm số trang đang là một thực tế kể cả đối với nhà xuất bản Giáo khoa. Đây sẽ là điểm giảm mạnh trong thị trường in ấn Việt Nam.

– Báo, tạp chí: Số lượng đầu báo và tạp chí hiện nay là trên 800 nhưng số lượng in đang giảm dần, công suất in loại sản phẩm này đang dư thừa nên giá cả in giảm sút, trong khi chi phí sản xuất đang tăng hàng năm. Tình trạng này sẽ ngày một xấu hơn khi báo mạng đang lấn lướt báo in và các phương tiện điện tử thông minh được cải tiến liên tục. Một điểm giảm mạnh nữa của thị trường in ấn.

Xu thế biến động về sản phẩm thị trường in ấn

– Văn hóa phẩm: Mảng sáng duy nhất trong thị trường in ấn văn hóa phẩm là lịch bloc với số lượng hàng năm gần 20 triệu cuốn với mẫu mã ngày một đẹp, đa dạng và tiện dụng. Nhưng in lịch bloc cũng chỉ tập trung ở khoảng hơn 20 nhà in trên cả nước, nơi có những thiết bị và công nghệ sản xuất phù hợp, giá cả cạnh tranh.

Vé số: Đây là nguồn công việc khá ổn định và mang lại doanh thu cao cho nhiều nhà in ở các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên các nhà in cũng lo ngại trong tương lai nếu xổ số điện tử ra đời thì ngành in cũng mất đi một sản lượng đáng kể.

– Các loại hóa đơn, chứng từ thanh toán: Hiện nay cả nước có hơn 100 cơ sở in có giấy phép in hóa đơn tài chính. Nhiều nhà in cũng có công nghệ in các loại thẻ cào, giấy nhiệt cho các trạm ATM, hệ thống siêu thị, ngân hàng v.v… Gần đây Bộ Tài Chính cho phép các doanh nghiệp tự in hóa đơn, việc điện toán hóa trong thanh toán của một số doanh nghiệp lớn cũng ảnh hưởng lớn đến nguồn công việc này của một số doanh nghiệp in. Do đó các thiết bị và công nghệ đầu tư sẽ bị dư thừa công suất.

– In Catalogues, in brochure, tờ rơi, kỷ yếu và các ấn phẩm cá nhân riêng biệt: Trong thị trường in ấn thương mại thì chỉ có mảng công việc này vẫn đang tiếp tục gia tăng. Việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa và các nhu cầu riêng biệt ngày một cần thiết. Mặc dù khủng hoảng kinh tế đã buộc các doanh nghiệp cắt giảm nhiều khoản chi phí, nhưng để tiếp tục tồn tại và phát triển thì việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và củng cố thương hiệu lại cần thiết hơn bao giờ hết..

– Bao bì và nhãn hàng: Đây là thị phần lớn nhất của thị trường in ấn Việt Nam cũng như quốc tế. Cùng với sự phát triển kinh tế và sản xuất hàng hóa thì mảng in bao bì, nhãn hàng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, chất lượng đòi hỏi ngày một cao hơn, mới mẻ, phong phú, cầu kỳ hơn và sự cạnh tranh sẽ ngày càng quyết liệt hơn

Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt này, Công ty in ấn Kiến An Phát vẫn đang cố gắng từng ngày nhằm đẩy mạnh chất lượng dịch vụ cho quý khach hàng, giúp quý khách hàng cảm thấy yên tâm và thoải mái nhất. Và cuối cùng là phần mà nhiều doanh nghiệp quan tâm, phần báo giá. Giá của Kiến An Phát luôn thấp hơn thị trường từ 10-20% nhằm tạo uy tín và mong muốn hợp tác lâu dài.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

In Kiến An Phát –  Hotline: (028)66.829292 – (028)66.811196  – Email: kienanphatplus@gmail.com

 

 

Thế giới in ấn

Những lợi ích tem nhãn decal giấy đem lại cho doanh nghiệp

Đối với một thương hiệu, việc không thể thiếu để xây dựng hình ảnh và ghi dấu ấn với khách hàng đó chính là in decal tem nhãn. Tem nhãn decal giấy rất được doanh nghiệp chú trọng về mặt thiết kế hình ảnh để nâng tầm giá trị thương hiệu và tăng khả năng […]

Khu vực quảng cáo Tin Online mỗi ngày