Tin tổng hợp ngày 23-4: Hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia

Ngày 23-4, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra Lễ bàn giao 217,2 triệu đồng, là quà tặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia để khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam, Việt Nam. Năm 2018, Kiên Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 11 về số dân, xếp thứ 20 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 39 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.810.500 người dâ, GRDP đạt 87.284 tỉ Đồng (tương ứng với 3,7908 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 48,21 triệu đồng (tương ứng với 2.084 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,51%. Nổi tiếng là vùng đặc sản Kiên Giang, nơi đây có rất nhiều lái buôn đến từ các tỉnh, trong đó có bà con thương lái vùng biên giới Campuchia rất nhiều.

Theo tin tổng hợp từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, ông Văn Công Đấu, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, thừa ủy quyền của Lãnh đạo tỉnh đã chuyển số tiền trên cho ông Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk để mua gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn tặng cho bà con Việt kiều nghèo trong khu vực lãnh sự.

Tin tổng hợp ngày 23-4: Hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia

Ngay trong ngày, hơn 30 suất quà bao gồm gạo, khẩu trang, cồn sát khuẩn đã được trao tặng đến tận tay bà con tại đây. Nguồn chi phí này được hỗ trợ từ Đảng bộ, chính quyền và một số mạnh thường quân tại khu vực.

Sáng cùng ngày, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, đại diện Bộ Quốc phòng nước ta đã bàn giao trang thiết bị chống Covid-19 cho đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia. Quà tặng bao gồm: 100 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn, 200 nhiệt kế hồng ngoại cầm tay và 5.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Việc chia sẻ đối với bà con tại Kampot và Kep, điều đó thể hiển tình cảm và truyền thống văn hóa “tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Thế giới in ấn

Những lợi ích tem nhãn decal giấy đem lại cho doanh nghiệp

Đối với một thương hiệu, việc không thể thiếu để xây dựng hình ảnh và ghi dấu ấn với khách hàng đó chính là in decal tem nhãn. Tem nhãn decal giấy rất được doanh nghiệp chú trọng về mặt thiết kế hình ảnh để nâng tầm giá trị thương hiệu và tăng khả năng […]

Khu vực quảng cáo Tin Online mỗi ngày